Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ

Mã sản phẩm: 0371

Tình trạng : Còn hàng

Nhóm sản phẩm: Tượng Di Lặc

Loc theo: Gốm sứ phong thủy

Giá bán: 2,200,000 đ/chiếc

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc

- Chiều dài: 400 mmm
- Chiều rộng: 300 mm
- Chiều cao: 470 mm

Tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng 100% cao cấp chính hãng

Xem thêm

Ngày nay, việc thờ tượng Di Lặc không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ là một lựa chọn hoàn hảo cho người muốn cầu mong phúc lộc cho bản thân và gia đình.

Phật Di Lặc từ thời xa xưa đã được xem là biểu tượng phong thủy số một về tài lộc, may mắn mà bắt nguồn là từ Trung Quốc. Người dân thờ cúng Phật Di Lặc với mong muốn mang lại tài lộc, công việc thuận lợi và gặp được nhiều niềm vui may mắn trong cuộc sống. Khi chế tác tượng Phật Di Lặc, ngoài hình tượng Phật được khắc họa người ta thường thêm nhiều biểu tượng phong thủy khác, nhằm thể hiện đầy đủ những ước mong và ý niệm của con người vào mong muốn cuộc sống.

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ

Ý nghĩa của Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ có ý nghĩa rất to lớn đối với mọi người.

- Nhìn vào bức tượng con người có thể cảm nhận được niệm an lạc, hạnh phúc viên mãn, vô ưu vô phiền.

- Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ còn là biểu tượng cho sự sung túc, no đủ, niềm hoan hỷ, sự hạnh phúc, đó chính là ước muốn to lớn nhất của mọi gia đình.

- Di Lặc Ngũ Phúc nghĩa là năm đứa trẻ nhỏ vui đùa xung quanh phật Di Lặc tượng trưng cho “Phúc-Lộc-Thọ-Khang-Ninh”. Phúc là  mang ý nghĩa của sự viên mãn, an nhàn, hạnh phúc; Lộc biểu trưng cho tài lộc, tiền tài; Thọ là cầu cho trường thọ viên mãn; Khang biểu thị cho sức khỏe dồi dào, cơ thể mạnh khỏe; Ninh tượng trưng cho cuộc sống an yên, an lành trong cuộc sống, tránh tai họa, gặp nhiều may mắn. Những đứa trẻ hồn nhiên và tinh nghịch luôn mang đến những tiếng cười thể hiện niềm mong ước một gia đình luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc, con đàn cháu đống.

- Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ khắc họa hình ảnh phật Di Lặc ngồi trên mặt đất, biểu thị sự sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh, hình tượng phật Di Lặc trong quan niệm Trung Quốc và Việt Nam được trình bày trong tranh và tượng với tướng mập tròn vui vẻ, trẻ con quấn quýt xung quanh. Người ta tin rằng đó là hình ảnh của Bố Đại hòa thượng, một hóa thân của Di Lặc ở thế kỷ thứ 10. Phật Di Lặc trong tượng Di Lặc ngũ phúc với dáng vẻ hiền từ, vui vẻ, thoát tục được vây quanh bởi các đứa trẻ hồn nhiên, chúng vây quanh thậm chí ngồi lên vai, đùi phật điều này thể hiện sự chở che, bao bọc, lại còn thể hiện cho sự yêu thương trẻ nhỏ, bảo vệ cho thế hệ tương lai. Phật Di Lặc trong tượng ngũ phúc đại diện cho mong ước an khang, phúc thọ, con cháu đầy đàn.

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ 2

Ý nghĩa của Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ

Đặc điểm của Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ

- Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ được làm bằng gốm sứ Bát Tràng 100% chính hãng là sự lựa chọn tuyệt vời về mặt hàng phong thủy cao cấp.

- Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ được làm bởi loại gốm cao cấp từ làng gốm Bát Tràng danh tiếng của Việt Nam. Những người am hiểu đồ gốm chắc hẳn đã nghe câu: “Nhất xương, nhì da, thứ ba đến lửa”. Trong đó xương là tạo hình, da là phần trang trí bên ngoài, viết vẽ hay khắc cốt họa tiết và men, kế tiếp đó là lửa, cũng là khâu cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của đồ gốm. Đồ gốm Bát Tràng được là từ đất sét trắng chất lượng cao, được xử lý cầu kỳ qua nhiều công đoạn ngâm nước giúp cho đất loại bỏ được tạp chất và đạt độ tinh khiết cao nhất . Sau khi có cốt liệu đạt tiêu chuẩn là hàng loạt công đoạn công phu và đòi hỏi tay nghề cao của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng để cho ra được sản phẩm hoàn chỉnh, bao gồm các công đoạn : tạo dáng đồ gốm; phơi sấy và sửa hàng mộc; trang trí hoa văn và phủ men; nung.

- Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ được tráng bởi lớp men rạn cổ, là loại men gốm được cho là công phu và tinh xảo nhất. Gốm men rạn thực chất vẫn là một loại gốm, tuy nhiên, quá trình tạo men rạn thường khá công phu, phức tạp. Đầu tiên, nghệ nhân phải biết kết hợp đặc tính của xương gốm, da gốm sao cho hoàn hảo nhất. Trong đó, họ sử dụng đất sét xanh, cát già và giả đất (là bã khi lọc men) để làm xương gốm. Sau khi có các hỗn hợp này, các nghệ nhân trộn với nhau theo tỷ lệ: đất sét xanh 10 phần, cát già 4 phần và giả đất 3 phần.

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ 3 

Đặc điểm của Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ

- Men rạn làm Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ được làm từ tro trấu, hoặc tro củi quế. Sau khi tạo hình và tráng men, đồ gốm được nung trong lò với nhiệt độ 1000 độ C. Nhiệt độ cao như thế này sẽ làm cho xương gốm đủ chín, men đủ chảy nhưng vẫn còn khe hở tạo nên những vết rạn. Nguyên nhân là do sự khác nhau giữa thành phần men, xương gốm nên độ đông đặc và kết dính của mỗi chất cũng không giống nhau. Cũng nhờ vậy mà các nghệ nhân gốm đã tận dụng đặc điểm này để tạo ra loại gốm men rạn độc đáo. Tuy nhiên, quá trình chế tác cũng rất công phu: Khi vật phẩm ra lo và còn đang ấm, người ta xoa vào một lớp mực, gốm lúc này có khả năng thấm hút cao mực dễ dàng len lỏi qua các khe rạn của men vào tận xương gốm. Sau công đoạn này, những vết rạn sẽ hiện lên mờ mờ, khi ẩn khi hiện sau lớp men bóng, tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng cho vật phẩm.

Tượng phật gốm sứ Bát Tràng là đồ vật phong thủy với ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn mà các bạn nên lựa chọn cho ngôi nhà hoặc nơi làm việc của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Tượng Di Lặc Ngũ Phúc men rạn cổ, có thể truy cập : http://www.gomsubattrang.vn/

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ (24/7)

 GOMSUBATTRANG.VN

Trụ sở: Tại KCN Bát Tràng
Địa chỉ sản xuất: Lô K 15 KCN Bát Tràng - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nôi
Hotline: 0941.966.879
Email: gomsubattrangtaihanoi@gmail.com 
website: www.gomsubattrang.vn