Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt nam

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt nam

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt nam

Mã sản phẩm: 0405

Tình trạng : Còn hàng

Nhóm sản phẩm: Tượng Di Lặc

Loc theo:

Giá bán: 4,400,000 đ/Chiếc

Tượng Phật Di Lặc Tứ Linh Hội Tụ - Gốm sứ Bát Tràng

- Chiều dài: 700 mmm
- Chiều rộng: 400 mm
- Chiều cao: 800 mm

Tượng Phật bằng gốm sứ Bát Tràng 100% cao cấp chính hãng

Xem thêm

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt nam – Niềm tự hào của người Việt

Với nền văn hóa tâm linh thờ phật pháp đã ăn sâu vào tiềm thức của đông đảo người dân Việt Nam thì việc đi chùa và thờ tượng phật cũng vô cùng quan trọng vì quan niệm Phật sẽ luôn mang đến sự bình an và may mắn đến cho mọi người. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin đến bạn về bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam và của châu Á.

Tượng phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam là một khu tượng nằm trên núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang. Đây là một trong những tượng lớn nhất Việt Nam và của cả châu Á với chiều cao tượng là 33,6m, diện tích sàn là 27 x 27 m2 và chiều cao của tượng là 33,6 m.

Một số thông tin về Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam

Tượng Phật Di lặc được xây dựng trên đỉnh núi Cấm với hình dáng của hòa thượng Bố Đại và nằm trên khuôn viên rộng 2,2 ha thuộc chùa Phật Lớn với khung cảnh yên bình và thanh tịnh của núi rừng và phía trước là hồ Thủy Liêm thơ mộng. Nên không chỉ là nơi tâm linh được nhiều người tìm đến để cầu may mắn, hạnh phúc mà chùa Phật Lớn còn được biết đến như một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, nơi mà mọi người có thể thư giãn và hòa mình vào không khí của thiên nhiên.

Xét về vẻ bề ngoài thì tượng phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam diễn tả rõ nét mặt tươi cười an nhiên, từ bi với chiếc bụng to với ý nghĩa mang đến sự no đủ và ấm no cho mọi nhà. Chân đế của bệ tượng được làm bằng đá gắn kính phản xạ cao cấp có màu xanh ve với ý nghĩa như một khối kim cương. Đây cũng là một trong những điều đặt biệt thu hút sự chú ý cũng như sự ngưỡng mộ của nhiều người đến từ mọi nơi trên đất nước cũng như khách du lịch nước ngoài tìm đến.

Tượng phật Di Lặc với chiếc bụng to và nụ cười hiền hậu, từ bi, hỉ xả

Tượng phật Di Lặc với chiếc bụng to và nụ cười hiền hậu, từ bi, hỉ xả

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam có màu trắng sáng thu hút mọi ánh nhìn từ những cái nhìn đầu tiên, tượng ngồi uy nghiêm giữa một khuôn viên hòa hợp với thiên nhiên.

Bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam được làm liên tục bởi 60 công nhân, thợ lành nghề có tay nghề cao làm liên tục trong vòng 2 năm. Đặc biệt nếu đi du lịch đến với chùa Phật lớn và Tượng Phật Di Lặc vào mùa gặt bạn sẽ được thưởng thức màu vàng ngắt của những cánh đồng rộng lớn mà từ núi Cấm bạn có thể nhìn xuống được.

Tháng 1 năm 2006 bức Tượng Phật Di Lặc của chùa Phật Lớn được sánh Kỷ lục Việt Nam công nhận là bức tượng phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam. Tiếp sau đó vào tháng 5 năm 2013 thì bức tượng Phật Di Lặc này lại tiếp tục được công nhận là bức tượng phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi châu Á.

Được nhận xét đây là bức tượng phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam với độ thẩm mỹ cao về kiến trúc cũng như là sự hài hòa với không gian núi rừng nên được nhiều người tìm đến không chỉ với mục đích tham quan mà còn mục đích cầu may mắn và hạnh phúc đến cho mọi người. Vì đây là một công trình văn hóa nghệ thuật lớn thể hiện sự tôn nghiêm, có quy mô lớn cũng như đầu tư về có vật chất lẫn nhân công và các nhà điêu khắc có tay nghề cao. Vì thế công trình điêu khắc tượng Phật Di Lặc trên núi cấm không chỉ mang giá trị to lớn về tâm linh mà còn tạo nên một biểu tượng văn hóa cho vùng đất An Giang nói riêng và cho cả đất nước Việt Nam nói chung. Góp phần thúc đẩy du lịch cũng như các giá trị văn hóa của địa phương nơi đây.

Cùng với tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam thì Việt Nam đã và đang xác lập được nhiều kỷ lục về số lượng tượng phật lớn như là: Bức tượng Phật nhập Niết bàn tọa lạc trên đỉnh núi dài nhất của châu Á thuộc tỉnh Bình Thuận, bức tượng Phật Niết bàn nằm trên mái chùa dài nhất của châu Á nằm ở tỉnh Bình Dương, bức tranh “Cửu Long tranh châu” được làm từ chất liệu ngọc nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm và tìm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm và tìm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước

Không chỉ là niềm tự hào của tất cả người dân của tỉnh An Giang nói riêng và của cả dân tộc Việt Nam nói chung bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam là niềm tự hào về nét đẹp văn hóa cũng như là tâm linh của người Việt. Với nụ cười nhân hậu và thân thiện tượng phật Di Lặc lớn nhất Việt Nam luôn luôn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người. Đặc biệt tại đây bạn có thể mua về cho những người thân trong gia đình nhiều món quà lưu niệm có ý nghĩa và giá trị tinh thần cao. Để biết nhiều hơn nữa những thông tin về tượng Phật Di Lặc cũng như là văn hóa làm gốm sứ của Việt Nam bạn có thể tham khảo tại trang web: http://gomsubattrang.vn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ (24/7)

 GOMSUBATTRANG.VN

Trụ sở: Tại KCN Bát Tràng
Địa chỉ sản xuất: Lô K 15 KCN Bát Tràng - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nôi
Hotline: 0941.966.879
Email: gomsubattrangtaihanoi@gmail.com 
website: www.gomsubattrang.vn