Tượng Phật Di Lặc ý nghĩa theo Phong Thủy

Tượng Phật Di Lặc ý nghĩa theo Phong Thủy

Tượng Phật Di Lặc ý nghĩa theo Phong Thủy

Mã sản phẩm: 0385

Tình trạng : Còn hàng

Nhóm sản phẩm: Tượng Di Lặc

Loc theo: Gốm sứ phong thủy

Giá bán: 2,000,000 đ/Chiếc

Tượng Phật Di Lặc Phúc Lộc Thọ

- Chiều dài: 500 mmm
- Chiều rộng: 300 mm
- Chiều cao: 600 mm

Tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng 100% cao cấp chính hãng

Xem thêm

Tượng phật Di Lặc là hình ảnh thân thuộc và không còn xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo của Phật Giáo, và việc thờ Phật Di Lặc từ lâu đã trở thành phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Vậy tượng Phật Di Lặc ý nghĩa theo phong thủy như thế nào?

Phật Di Lặc là vị Phật đứng thứ 5, sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Không giống như các vị Phật khác với dáng vẻ uy nghiêm, trầm mặc, Phật Di Lặc luôn mang hình dáng tươi vui, luôn nở nụ cười phấn khởi, thân hình mập mạp chân thật, tướng ngồi thoải mái. Cùng nhau tìm hiểu tượng Phật Di Lặc ý nghĩa theo phong thủy như thế nào nhé!

TƯỢNG PHẬT DI LẶC Ý NGHĨA THEO PHONG THỦY

Tượng Phật Di Lặc – Kim Ngân Đào Thủ

Hình dáng tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ Bát Tràng

Ngày nay người ta thường miêu tả tượng Di Lặc với cơ thể khỏe mạnh, mập mạp, mặc áo hở bụng căng tròn phôn cả rốn, đi chân đất với nụ cười phấn khởi luôn nở trên môi. Tính tình Phật Di Lặc cũng được miêu tả rất ung dung tự tại, nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ.

Bên cạnh đó, tượng Phật Di Lặc ý nghĩa theo phong thủy được cho là mang lại may mắn, niềm vui, hạnh phúc và sự giàu sang, giải tỏa những muộn phiền cũng như mang lại sức khỏe tràn đầy cho gia chủ. Khi nhìn vào tượng Phật Di Lặc, nụ cười phấn khởi luôn nở trên môi sẽ mang lại niềm vui và sự lạc quan. Lỗ tai dài biểu hiện của sự từ ái, bụng bự và tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn chứa hết mọi chuyện buồn của thế gian. Với thân hình mập mạp, nụ cười phấn khởi tươi tắn làm cho Phật Di Lặc gần gũi hơn với mọi người.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC Ý NGHĨA THEO PHONG THỦY 2

Tượng Phật Di Lặc – Phú Quý Mãn Đường

Một số tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa phong thủy

Ngày nay, tượng Phật Di Lặc được tạo rất nhiều kiểu dáng hình thái khác nhau, sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Có thể tìm hiểu một số tượng Phật Di Lặc ý nghĩa theo phong thủy sau:

1. Tượng Phật Di Lặc – Phúc Lộc Thọ

Đúng như tên gọi Phúc Lộc Thọ, tượng Di Lặc mang ý nghĩa niềm an lạc, hạnh phúc viên mãn, biểu tượng cho cuộc sống sung túc, no đủ, niềm hoan hỷ. Phúc biểu tượng cho sự viên mãn, an nhàn, hạnh phúc. Lộc mang ý nghĩa của sự tài lộc, thịnh vượng. Thọ là biểu tượng cho sự trường thọ viên mãn. Hình ảnh Phật Di Lặc – Phúc Lộc Thọ chính là biểu tượng cho sự hạnh phúc, tài lộc và trường tồn. Đây là biểu tượng mà mỗi gia đình đều mong muốn.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC Ý NGHĨA THEO PHONG THỦY 3

Tượng Phật Di Lặc – Phúc Lộc Thọ

2. Tượng Phật Di Lặc – Tứ Linh Hội Tụ

Với hình ảnh Phật Di Lặc cầm thỏi vàng trên tay trái, tay phải cầm ngọc Trân Châu là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, còn có tứ linh “Long – Lân – Quy – Phụng” là những linh vật từ lâu chiếm vai trò trong đời sống tinh thần của con người. Tứ Linh là biểu tượng bảo vệ và mang lại mọi điều may mắn cho gia chủ. Bốn vị linh thần tượng trưng cho trời đất, là hiện thân của nước, lửa, đất, gió, cai quản 28 chòm sao chiếu mệnh, bảo hộ cho vạn vật được bình an.

 

TƯỢNG PHẬT DI LẶC Ý NGHĨA THEO PHONG THỦY 4

Tượng Phật Di Lặc – Tứ Linh Hội Tụ

3. Tượng Phật Di Lặc – Ngũ Phúc Cưỡi Voi

Gắn liền với tượng Phật Di Lặc là 5 đứa trẻ, cùng với Phật Di Lặc cưỡi trên một chú voi trắng. Hình ảnh 5 đứa trẻ biểu tượng cho Phúc–Lộc–Thọ-Khang-Ninh, là mong muốn luôn được vui vẻ, tránh tai ương, sức khỏe dồi dào, trường thọ, là biểu tượng cho sự sum vầy, luôn vui tươi, bình an. Bên cạnh đó hình ảnh voi trắng biểu tượng cho sự hùng mạnh, thái bình thịnh vượng.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC Ý NGHĨA THEO PHONG THỦY 5

Tượng Phật Di Lặc – Ngũ Phúc Cưỡi Voi

Cách đặt tượng Phật Di Lặc ý nghĩa theo phong thủy

Cách đặt tượng Phật Di Lặc như thế nào để hợp phong thủy, mang đến tài lộc và may mắn là vấn đề nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Đây là một số cách đặt tượng Phật Di Lặc để mang về nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc:

- Đặt tượng ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ ông thần tài – ông địa. Với vị trí đặt như vậy Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình được luôn luôn hòa thuận, đoàn viên, gia đình an lạc, hạnh phúc.

- Đặt hướng Tây Bắc: Đây là vị trí tốt nhất để thu hút tài lộc. Do đó, việc đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, thành đạt và sức khỏe dồi dào.

- Đặt hướng Đông Nam: Đặt Phật Di Lặc ở hướng này sẽ giúp cho gia chủ có sự vui vẻ, lạc quan, thêm bạn bớt thù và có tinh thần minh mẫn làm việc hiệu quả, sự nghiệp đi lên.

- Đặt hướng phía Đông: Đặt tượng ở hướng này sẽ giúp gia đình bạn giải tỏa được mọi rắc rối trong gia đình, gắn kết và hàn gắn tình cảm anh em trong gia đình. Nhìn ngắm Phật Di Lặc thường xuyên giúp giải tỏa mệt mỏi, mang lại nụ cười cho gia chủ.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tượng Phật Di Lặc để thờ và mang lại hạnh phúc cho gia đình, bạn có thể truy cập website: http://www.gomsubattrang.vn/ để có được những bức tượng đẹp và phù hợp với phong thủy nhà bạn, mang lại tiền tài, sức khỏe, niệm vui và hạnh phúc cho gia đình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ (24/7)

 GOMSUBATTRANG.VN

Trụ sở: Tại KCN Bát Tràng
Địa chỉ sản xuất: Lô K 15 KCN Bát Tràng - Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nôi
Hotline: 0941.966.879
Email: gomsubattrangtaihanoi@gmail.com 
website: www.gomsubattrang.vn

 

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Tiêu đề yêu cầu
wait image
Gửi đi