Hướng dẫn 2 cách dùng ấm chén pha trà Bát Tràng chuẩn truyền thống

Hướng dẫn 2 cách dùng ấm chén pha trà Bát Tràng chuẩn truyền thống

[Giá rẻ nhất] Dùng ấm chén pha trà Bát Tràng chuẩn truyền thống sẽ giúp giữ lại được hương vị vốn có của trà. Tuy nhiên đối với mỗi loại ấm chén khác nhau chúng ta lại có một số lưu ý để cho ra hương vị ngon nhất.

Hướng dẫn 2 cách dùng ấm chén pha trà Bát Tràng chuẩn truyền thống

Để dùng ấm chén pha trà Bát Tràng và cho ra một chén trà ngon, nguyên liệu là một điều chắc chắn cần và điều quan trọng hơn đó là cách pha đúng chuẩn.

Hãy cùng gomsubattrang.vn  tìm hiểu về bài viết sau để biết 2 cách dùng ấm chén pha trà Bát Tràng chuẩn truyền thống nhé!

Hướng dẫn với ấm chén pha trà Bát Tràng tử sa

Để pha trà bằng ấm tử sa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Ấm tử sa

  • Trà ngon

  • Nước tinh khiết

Cách pha trà bằng ấm tử sa:

Bước 1: Rửa sạch ấm tử sa. Trước khi pha trà, bạn cần rửa sạch ấm tử sa bằng nước ấm. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng mềm để chà sạch các vết bẩn bám trên ấm.

Bước 2: Cho trà vào ấm tử sa. Lượng trà cho vào ấm tùy thuộc vào sở thích của bạn. Thông thường, bạn có thể cho khoảng 3-5 gram trà cho 100ml nước.

Bước 3: Đun nước sôi. Bạn đun nước sôi ở nhiệt độ khoảng 90-95 độ C. Nước sôi quá sẽ làm mất đi hương vị của trà.

Bước 4: Rót nước sôi vào ấm tử sa. Bạn rót nước sôi vào ấm tử sa từ từ, lắc nhẹ để trà tan đều.

Bước 5: Ủ trà. Bạn đậy nắp ấm và ủ trà trong khoảng 2-3 phút. Thời gian ủ trà tùy thuộc vào loại trà và sở thích của bạn.

Bước 6: Rót nước trà ra chén. Bạn rót nước trà ra chén và thưởng thức.

Lưu ý: 

  • Nếu ấm tử sa mới mua, bạn cần rửa sạch ấm bằng nước nóng nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.

  • Bạn có thể sử dụng nước ấm pha trà để rửa ấm.

  • Bạn nên sử dụng trà ngon để pha trà.

  • Bạn nên sử dụng trà phù hợp với ấm tử sa. Ví dụ, trà xanh thường được pha bằng ấm tử sa, trà đen thường được pha bằng ấm chén Bát Tràng thường.

  • Bạn nên rót nước sôi vào ấm tử sa từ từ để tránh làm vỡ ấm.

  • Bạn nên sử dụng nước tinh khiết để pha trà.

>> Xem thêm: Bộ ấm chén Bát Tràng quai chuôi đắp họa tiết hoa sen nổi

Hướng dẫn với ấm chén pha trà Bát Tràng thường

Nhìn chung khi pha trà với ấm chén Bát Tràng thường sẽ giống với cách dùng ấm chén pha trà Bát Tràng tử sa. Tuy nhiên sẽ có một số lưu ý sau:

  • Chọn loại trà phù hợp với ấm chén: Bạn nên chọn loại trà phù hợp với ấm chén để có thể phát huy tối đa hương vị của trà. Ví dụ, trà xanh thường được pha bằng ấm tử sa, trà đen thường được pha bằng ấm chén Bát Tràng thường.

  • Rửa sạch ấm chén trước khi pha trà: Bạn nên rửa sạch ấm chén trước khi pha trà để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Điều này sẽ giúp trà có hương vị ngon hơn.

  • Cho trà vào ấm trước khi rót nước sôi: Bạn nên cho trà vào ấm trước khi rót nước sôi để trà có thể nở đều và hương vị được chiết xuất tối đa.

  • Rót nước sôi vào ấm trà từ từ: Bạn nên rót nước sôi vào ấm trà từ từ để tránh làm vỡ ấm và để trà có thể nở đều.

  • Ủ trà trong khoảng thời gian phù hợp: Thời gian ủ trà tùy thuộc vào loại trà và sở thích của bạn. Bạn nên ủ trà trong khoảng thời gian phù hợp để trà có hương vị ngon nhất.

  • Rót nước trà ra chén khi nước còn nóng: Bạn nên rót nước trà ra chén khi nước còn nóng để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị của trà.

Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn pha được những ấm trà ngon bằng ấm chén Bát Tràng thường.

Để tham khảo về mẫu mã và giá cả của ấm chén pha trà Bát Tràng cao cấp, khách hàng có thể truy cập vào website gomsubattrang.vn hoặc liên hệ ngay với số hotline: 0941966879 - 0766186879 để được tư vấn giá tốt và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
Qua bài viết một số lưu ý khi pha trà để có được ấm trà ngon nhất đã được bật mí. Hy vọng rằng với bài viết này của gomsubattrang.vn bạn đã có thể pha ra được ấm trà ưng ý thiết đãi khách đến chơi nhà.

Khuyến mại Hot